RSS

Công thức thành công – Biến ước mơ thành hiện thực!

Công thức thành công chỉ đến khi các bạn biết rút ra kết luận và kinh nghiệm từ những thất bại. Khi bạn quyết định làm một việc gì đó, chắc chắn sẽ có những trở ngại, những khó khăn cản bước bạn đi đến thành công. Cũng có những việc lần đầu tiên làm đã mang lại thành công, đó là thứ nhất do may mắn, thứ 2 là do bạn đã nghiên cứu rất kỹ và bạn là tìm được “con đường” để thành công. Đa phần những thành công đều đi từ thất bại, thậm chí trãi qua rất nhiều thất bại mới thành công.

Làm thế nào để thành công? hầu như ai cũng quan tâm đến câu hỏi này, nhưng không phải ai cũng trả lời được. Có một cách duy nhất, đó chính là “thử”. Bạn sẽ không bao giờ biết đến thành công nếu bạn chỉ ngồi đó và đợi nó đến, bạn có đợi cả đời cũng thế. Bạn phải hành động, hành động và hạnh động để có “cơ hội” thành công. Hành động chỉ mang lại cho bạn “cơ hội thành công” không phải thành công, bởi lẽ, hành động cũng có thể mang đến những thất bại cay đắng.

Nếu bạn là người khôn ngoan, bạn hãy hành động để tìm kiếm cơ hội thành công. Nếu có thất bại, hãy xem nó như là khó khăn thử thách và rút ra những kinh nghiệm cần thiết và thử hành động lại lần nữa. Đừng bao giờ cố bước đi khi trước mặt là một bức tường không thể bước qua, điều đó có nghĩa rằng bạn đang tự sát.

Hãy lấy ví dụ điển hình về loài thiêu thân, chỉ biết lao theo tiếng gọi của ánh sáng và bỏ mạng. Chúng ta phải làm khác , luôn nhớ rút ra một cái gì đó khi bạn thất bại để có những hành động khôn ngoan hơn trong lần sau.

Và để hành động của mình mang lại hiệu quả cao, bạn cũng nên chú ý đến cái xuất phát điểm ban đầu, đó chính là ý tưởng, tức là cái mục tiêu bạn muốn vươn đến là gì? có được ý tưởng, mục tiêu tốt bạn sẽ có nhiều động lực hơn để hành động và cơ hội thành công sẽ cao hơn.

Như vậy, tóm gọn của công thức thành công là:

(1)Ý tưởng => (2)Hành động =>(3)Thành công/(4)Thất bại

Nếu (4)Thất bại =>(5)Rút ra kinh nghiệm =>(6)Hành động =>(7)Thành công/(8)Thất bại

Vẫn (8)Thất bại =>(9)Rút ra kinh nghiệm =>(10)Hành động =>(11)Thành công/(12)Thất bại

Lời khuyên: Sau mỗi lần thất bại, phải rút ra được kinh nghiệm và biết được nguyên nhân thất bại, từ đó thay đổi phương pháp hành động để cuối cùng đi đến thành công.

Nguyen Vuong

Advertisements
 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: