RSS

Quản trị Du lịch & Khách sạn

Hàng triệu cơ hội nghề nghiệp được tạo ra bởi sự phát triển mạnh của ngành du lịch và khách sạn trong khu vực Châu Á. Chỉ riêng tại Singapore, hai khu nghỉ mát cao cấp và tiện nghi nhất dự đoán sẽ thu hút hơn 10.000 công việc trực tiếp và hơn 25.000 công việc cho những ngành kinh tế liên quan.

Để đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của ngành dịch vụ đang được phát triển này, Trường Kinh Doanh Melior xây dựng  một chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị du lịch và khách sạn nhằm cung cấp cho thị trường này một nguồn nhân lực có chuyên môn và nghiệp vụ cao. Với chương trình đào tạo này sẽ mang lại và trang bị cho sinh viên tiêu chuẩn cao nhất về chuyên ngành và sự cải cách hiện đại nhất trong lĩnh vực hoạt động của mình. Chính vì vậy, sao khi tốt nghiệp sinh viên sẽ tiếp thu được những kiến thức và các kỹ năng thực tế nhất.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành quản trị du lịch và khách sạn, sinh viên sẽ phát triển và có thể làm việc trong những tổ chức cao cấp. Với chương trình đào tạo chuyên ngành này, sẽ cung cấp cho sinh viên các cách thức trong việc thay đổi cấu trúc hoạt động của tổ chức, tính đa dạng, cạnh tranh mãnh liệt và làm tăng khả năng ngụy biện cho  khách hàng.

Với sự hợp nhất của chương trình, chương trình giảng dạy bao gồm nhiều ngành học sẽ trang bị cho sinh viên một nền tản vững chất cho nghề nghiệp trong lĩnh vực du lịch và khách sạn. Thêm vào đó, sinh viên cũng sẽ học cách quản lý một cách hiệu quả và giao tiếp một cách mạch lạc trong những môi trường hoạt động khác nhau.

Cử nhân Quản trị Du lịch & Khách sạn sẽ trang bị cho sinh viên sự khác biệt và có thể vận dụng những kiến thức chuyên ngành trong lĩnh vực du lịch và khách sạn một cách hiệu quả.


Bản tóm tắt các môn học:

A- Cử nhân Cao đẳng nâng cao:

1/Marketing trong du lịch và khách sạn
Môn học này bao gồm những khái niệm chính trong lĩnh vực du lịch và khách sạn như phân khúc thị trường, chỉ tiêu và vị trí tiếp thị, sản phẩm, giá, địa điểm và khuyến mãi…

2/Kế toán du lịch và khách sạn
Môn học này sẽ giúp sinh viên hiểu rõ hơn về các nguyên lý kết toán liên quan đến lĩnh vực du lịch và khách sạn. Sinh viên sẽ học cách giải quyết các vấn đề liên quan đến tài sản trong bản cân đối kế toán như tiền mặt, tài sản cố định và bản kê tài sản. Đồng thời sinh viên cũng học cách lập nên các bản bút toán đưa vào, chuẩn bị các bản cân đối kế toán và các báo cáo lãi lỗ.

3/Quản trị du lịch và khách sạn
Mục tiêu chính của môn học nhằm cung cấp cho sinh viên kiến thức tổng quan về ngành du lịch và khách sạn chẳng hạn như lập kế hoạch, tổ chức, lãnh đạo và xây dựng động cơ  thúc đẩy trong tổ chức.

4/Quản trị nguồn nhân lực
Sinh viên sẽ được học các kiến thức trong lĩnh vự  quản lý nhân sự như: lập kế hoạch và điều hành nguồn nhân lực, lựa chọn,  tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, bù đắp và trợ cấp cho nhân viên, thiết lập các mối quan hệ trong tổ chức. Tổ chức nguồn nhân lực độc nhất trong lĩnh vực du lịch và khách sạn cũng sẽ được thảo luận với nhau.

5/Dịch vụ khách hàng hoàn hảo
Dịch vụ khách hàng là phần quan trọng và tất yếu trong lĩnh vực kinh doanh du lịch và khách sạn. Môn học này sẽ đề cập đến vấn đề bằng cách nào để thiết lập và đưa dịch vụ khách hàng ngày càng đạt được tiêu chuẩn cao để thu hút và giữ được mối liện hệ với khách hàng trong thời gian dài có thể.

6/Du lịch chữa bệnh và du lịch trong nước
Môn học này rất đăc biệt bởi vì lĩnh vực này trở nên phổ biến và phát triển tại Singapo ngày nay. Những chuyến du lịch sẽ kết hợp với khám chữa bệnh tại các bệnh xá và bệnh viện tại Sing. Thêm vào đó, cách tổ chức các hoạt động trong lĩnh vực du lịch trong nước cũng sẽ được học.

7/Quản trị điểm thu hút
Môn học này sẽ dạy cho sinh viên những nền tản kiến thức trong việc quản lý các bộ phận khác nhau như, công viên, sở thú, tượng đài lịch sử,…Đồng thời sinh viên cũng sẽ biết cách tổ chức và quản lý các hoạt động tại khu đông khách, đảm bảo an toàn và an ninh cho khách hàng.

8/Du lịch hội hợp, khuyến khích, hội nghị, triển lãm
Môn học này sẽ rèn luyện cho sinh viên những kiến thức  trong lĩnh vực du lịch có tiêu chuẩn cao cho du khách đến các quốc gia khác nhau thực hiện mục đích kinh doanh hay hội họp, khuyến khích, tổ chức hội nghị và triển lãm. Khóa học này có liên quan đến Singapo bởi vì tại đây, chính phủ Singapo đã rất quan tâm và đang nâng cấp Singapo thành một nền MICE quốc tế.

9/Quản trị du lịch và lữ hành
Môn học này sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến thức cần thiết trong việc tổ chức các hoạt động lữ hành tại các nước khác nhau như du lịch nhóm, du lịch mạo hiểu khám phá, du lịch tư do và kể cả các hoạt động du lịch kinh doanh.

10/Địa lý lữ hành
Môn học này bao gồm các kiến thức về địa lý mà sinh viên rất cần để cung cấp cho khách hàng khi họ cần tìm hiểu về các điểm đến. Các chủ đề như điểm thu hút, điều kiện về thời tiết, văn hóa địa phương.

11/Quản lý kinh doanh ẩm thực và giải khát
Các kiến thức trong lĩnh vực quản trị và điều hành nhà hàng sẽ giảng dạy trong môn này. Các chủ đề như tổ chức bộ phận F&B, vị trí của nhân viên phục vụ tại phòng ăn, soạn thảo thực đơn, điều hành dịch vụ phòng, phát hành hóa đơn và quản lý dịch vụ phòng.

12/Quản trị khách sạn
Môn học này bao gồm những kiến thức thiết yếu trong quản trị khách sạn như quản lý và điều hành các hoạt động tại tiền sảnh, phòng cháy, đảm bảo an ninh và an toàn tại khách sạn.

13/Khám phá thực tiễn ngành du lịch và khách sạn
Sinh viên sẽ áp dụng những kiến thức đã học vào các dự án chuyên ngành. Sinh viên có cơ hội tham quan thực tiển ngành du lịch và khách sạn. Mục đính chính của chương trình nhằm giúp sinh viên tìm hiểu các tiêu chuẩn và thực tế của ngành. Đồng thời sinh viên cũng sẽ nắm bắt và mở rộng tầm về hệ thống các công việc, cơ hội nghề nghiệp. Sinh viên cũng sẽ kết hợp chặt chẽ những kiến thức thu nhận trong chương trình này  vào dự án thực tế. Những dự án này sẽ được giám sát và hướng dẫn của người trưởng nhóm để đảm bảo rằng sinh viên sẽ đạt kết quả học tập tối đa thông qua những dự án này.

14/Nguyên lý marketing

15/Giao tiếp trong kinh doanh

16/Hành vi tổ chức và nguyên lý quản trị

B-Cử nhân Đại học (12 môn):

1/Quản trị nhập môn

2/Marketing

3/Tin học cơ sở trong kinh doanh

4/Hành vi tổ chức

5/Nguồn nhân lực trong các tổ chức

6/Nghiên cứu nguồn nhân lực và tổ chức hiện đại

7/Quản trị sự thay đổi cơ cấu tổ chức

8/Sử dụng kế toán trong việc ra quyết định

9/Quản trị chất lượng

10/Quản trị chuỗi cung ứng

11/Quản trị hậu cần

12/Quản trị sản xuất và điều hành

* Các môn sinh viên học trong các học kỳ sẽ được sắp xếp theo lịch giảng dạy của nhà trường và sẽ khác nhau đối với các kỳ khai giảng khác nhau.

** Trong quá trình giảng dạy, trường có thể thay đổi một số môn học ở trên nhằm đảm bảo tính hữu ích và cập nhật phù hợp với sự thay đổi của môi trường kinh tế và những kiến thức liên quan.

Advertisements
 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: