RSS

Giới thiệu

“Loài sinh vật tồn tại trên thế giới này không phải là loài mạnh nhất, cũng không phải thông minh nhất mà là loài biết thích nghi với môi trường nhất”

Với sứ mệnh rõ ràng là giúp đỡ  tất cả  các bạn học sinh năm cuối chương trình phổ thông có được kênh thông tin hữu ích nhằm mục đích lựa chọn cho mình một môi trường học tập, chuyên ngành phù hợp với sở thích, năng lực và điều kiện tài chính của mình để có thể đi đến thành công nhanh nhất, bằng con đường ngắn nhất.

Qua nhiều chương trình tư vấn hướng nghiệp cũng như kinh nghiệm thực tế từ bản thân, tôi xin đúc kết vấn đề chọn trường, chọn ngành tốt nhất đều dựa vào 2 yếu tố cơ bản nhất, đó là: sở thích và sở trường. Chỉ có sở thích, mới giúp bạn đam mê với việc học, với việc nghiên cứu tìm tòi và sáng tạo giúp bạn thành công hơn trong học tập và công việc sau này. Sở trường, chính là yếu tố năng lực của bạn, bạn thật sự giỏi về lĩnh vực nào nhất, năng lực bạn như thế nào để có thể theo đuổi và đạt được những gì mình mong muốn. Đây chính là 2 yếu tố quan trọng, nếu bạn nào biết kết hợp tốt 2 yếu này sẽ giúp bạn có được những ngành học như ý phù hợp với năng lực bản thân.

Ngoài hai yếu tố trên, cũng có những yếu tố khác ảnh hưởng đến sự chọn lựa ngành nghề của các bạn đó là: gia đình, xã hội, môi trường xung quanh… và nổi trội nhất có lẽ là yếu tố tài chính gia đình. Nhưng tôi nhấn mạnh rằng, nếu bạn thật sự có khát vọng, có hoài bảo và năng lực của bạn đáp ứng được yêu cầu…bạn hoàn toàn có thể vượt áp lực tài chính và luôn luôn có được cách giải quyết tốt nhất trong vấn đề này.

Xin chúc các bạn thành công và có được sự lựa chọn tối ưu trong việc chọn lựa ngành nghề và quyết định tương lai cua mình!

Advertisements
 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: