RSS

Thêm cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp cho SV quốc tế tại Úc

04 Nov

Thông tin từ văn phòng IDP Education (Vietnam) tại Hà Nội cho biết, sinh viên (SV) quốc tế tốt nghiệp tại Úc sẽ có thêm các cơ hội làm việc, cũng như sẽ thuận lợi và nhanh hơn trong việc xin thị thực SV theo chính sách visa SV mới được Chính phủ Úc thông qua ngày 22/9/2011.

Những thay đổi này là các động thái của chính phủ Úc nhằm đảm bảo nước này sẽ vẫn luôn là một địa điểm đến hấp dẫn cho mục đích học tập đối với SV quốc tế.

Quyền được làm việc sau khi tốt nghiệp tại Úc:

– SV quốc tế sau khi học xong ĐH hoặc thạc sĩ, có thời gian học tập tại Úc tối thiểu là 2 năm sẽ có thể ở lại làm việc thêm hai năm sau khi tốt nghiệp.

Các SV tốt nghiệp các chương trinh nghiên cứu sau ĐH sẽ có quyền ở lại làm việc thêm 3 năm, đối với các sinh viên hoàn thành các chương trình tiến sĩ sẽ là 4 năm.

Xin thị thực sinh viên nhanh và dễ dàng hơn:

– Các SV được nhận vào học tại các chương trình ĐH và sau ĐH tại Úc sẽ được áp dụng chính sách xét visa nhanh hơn. Không tính đến quốc tịch, các SV trong nhóm này sẽ được nằm trong nhóm xét visa ít rủi ro nhất, tức là cấp độ xét 1. Điều này có nghĩa là họ sẽ được hưởng các chính sách xét visa dễ dàng cũng như nhanh chóng hơn.

– Hơn nữa, các yêu cầu về tài chính trước đây quy định sinh viên cần có tiền trong tài khoản ngân hàng, quá trình xét visa sẽ ít khó khăn và phiền hà hơn cho các SV đến từ các quốc gia được đánh giá là có độ rủi ro cao.

– Những thay đổi về visa sẽ giúp việc xin thị thực trở nên dễ dàng hơn đối với các sinh viên đến từ các nước như Trung Quốc, Ấn độ, Indonesia, Việt Nam, Bangladesh và Sri Lanka.

Advertisements
 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: