RSS

Điều kiện được tuyển thẳng đại học năm 2011

20 Apr

Các trường ĐH vừa công bố phương án tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2011 vào trường. Theo đó Trường ĐH Sài Gòn sẽ tuyển thẳng các đối tượng được quy định trong Quy chế tuyển sinh đại học và cao đẳng hệ chính quy của Bộ GĐ-ĐT.

TS.Phạm Tấn Hạ, phó trưởng Phòng đào tạo Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP.HCM) đang tư vấn cho thí sinh Đầm Dơi, Cà Mau – Ảnh Trần Huỳnh

Nhiều đối tượng được tuyển thẳng

Trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng cho biết sẽ tuyển thẳng các thí sinh là Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học vào đại học, cao đẳng tất cả các ngành của trường, trừ ngành Mỹ thuật công nghiệp.

Những thí sinh đã dự thi và trúng tuyển vào Trường ĐH Tôn Đức Thắng, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khỏe, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học mà không phải thi lại.

Ngoài ra, thí sinh trong đội tuyển Olympic đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng nếu chưa tốt nghiệp trung học sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học. Khối ngành học của những thí sinh này được ưu tiên xem xét phù hợp với môn thí sinh đã dự thi.

Ưu tiên xét tuyển thí sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia

Trường ĐH Sài Gòn cho biết sẽ ưu tiên xét tuyển vào đại học đối tượng là thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2010 và 2011 (tốt nghiệp THPT năm 2011), sau khi thi tuyển sinh đại học theo đề chung của Bộ GD-ĐT, có kết quả thi từ điểm sàn do Bộ quy định trở lên và không có môn nào bị điểm 0, sẽ được ưu tiên xét tuyển vào các ngành tương ứng của các môn thí sinh đạt giải.

Các đối tượng được ưu tiên xét tuyển vào cao đẳng là thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2010 và 2011 (tốt nghiệp THPT năm 2011), sau khi thi tuyển sinh đại học theo đề chung của Bộ GD-ĐT, có kết quả thi từ điểm sàn cao đẳng trở lên và không có môn nào bị điểm 0, sẽ được ưu tiên xét tuyển vào các ngành tương ứng của các môn thí sinh đạt giải, khi thí sinh đăng ký xét tuyển.

Trong khi đó, Trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải (nhất, nhì, ba) trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 trung học, sau khi thi tuyển sinh đại học hệ chính quy, có kết quả thi từ điểm sàn đại học, cao đẳng trở lên và không có môn nào bị điểm 0, được ưu tiên xét tuyển đại học, cao đẳng vào ngành học mà thí sinh đăng ký trong hồ sơ, không ưu tiên xét tuyển đối với những ngành có thi môn năng khiếu. Khối ngành học của những thí sinh này được ưu tiên xem xét phù hợp với môn thí sinh đã dự thi.

Thí sinh nộp hồ sơ cho các Sở GD-ĐT trước ngày 25-6. Riêng các thí sinh nộp hồ sơ ưu tiên xét tuyển cùng hồ sơ đăng ký dự thi theo thời gian quy định của Sở GD-ĐT (đến ngày 14-4) hoặc nộp trực tiếp tại các trường ĐH (từ ngày 15 đến 21-4). Kết quả đăng ký tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển sẽ được gửi về các Sở GD-ĐT trước 20-8-2011.

TRẦN HUỲNH

Advertisements
 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: